Ngôi nhà 30m² được cải tạo thành không gian hạnh phúc cho vợ chồng trẻ và con gái thỏa sức vui chơi

Chỉ với mặt sàn 30m², chủ nhân của ngôi nhà đã cải tạo, khắc phục những nhược điểm một cách ngoạn mục để cả gia đình có một không gian sống như ý muốn.

Với hiện trạng cũ kỹ và không còn sử dụng được các chức năng thông thường, anh Fang Shu Zhen, vừa là kiến trúc sư vừa là chủ nhân của ngôi nhà đã lên ý tưởng thiết kế phù hợp với những mong muốn của các thành viên trong gia đình.

Không gian được cải tạo khéo léo để mọi góc nhỏ như mở ra, rộng thoáng một cách tối đa. Mọi góc nhỏ đều trở nên ấm cúng, mang lại sự thoải mái cho mọi người.

Anh Fang đặt ra mục tiêu khá đơn giản trước khi cải tạo căn nhà: "Tôi hy vọng rằng các con có thể tận hưởng một không gian như ý muốn, cùng nhau vui chơi nô đùa với cha mẹ. Ngôi nhà thoáng khí cũng giúp cho mọi người thêm khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn. Ngôi nhà là nơi để mọi người cùng khám phá cuộc sống, cùng nhau vui chơi hàng ngày, cùng đọc sách và cùng cười".

Theo anh Fang, ngôi nhà sau cải tạo cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, có các khu vực chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ăn, khu bếp, phòng vệ sinh, phòng ngủ và đặc biệt là không thể thiếu khu vực vui chơi dành cho các bạn nhỏ.

Các bé hoàn toàn có thể vui chơi, chạy nhảy từ phòng này sang phòng khác, không có sự gò bó cũng như giới hạn về không gian.

Khu vực phòng khách trước và sau khi cải tạo.

Khu vực phòng bếp trước và sau khi cải tạo.

Phòng khách

 

Ngôi nhà 15 năm tuổi với 3 tầng, diện tích mặt sàn rộng 30m² được bố trí khá cơ bản. Đầu tiên là khu vực phòng khách. Không gian được bố trí khéo léo với sofa dựa tường, kệ tivi cũng được tận dụng khu vực tường đối diện.

Toàn bộ phần diện tích mặt sàn được ưu tiên tạo không gian vui chơi cho con. Khu vực trung tâm phòng khách được anh Fang thiết kế đường ray để bé đi xe. Phía gần cửa sổ là nơi lắp đặt cầu trượt. Tường bên cạnh là kệ để đồ xinh xắn, cũng vừa là góc học tập dành cho bé.

Không gian chính ngập tràn ánh sáng.

Khu vực cầu trượt được thiết kế ấn tượng.

Bé thoải mái vui chơi.

Cầu trượt được bố trí sát khung cửa sổ.

Cầu trượt được bố trí sát khung cửa sổ.

Không gian được sắp đặt gọn gàng.

Phòng ăn và bếp

 

Nhà bếp cũ tối tăm, cũng không có bất kỳ điểm nhấn nào đặc biệt ngoài sự cũ kỹ và chật chội. Anh Fang khéo léo thiết kế hệ tủ bếp sát khung cửa sổ nhỏ nhưng vẫn chừa phần ánh sáng lọt vào. Không gian sử dụng các gam màu cơ bản xanh, trắng, gỗ một cách khéo léo để cảm giác về sự chật chội, bí bách trước đây hoàn toàn biến mất.

Bàn ăn thông minh có thể mở rộng khi nhà có khách và gập lại khi chỉ có 2 vợ chồng sử dụng. Hệ tủ âm tường màu xanh da trời kết nối phòng bếp với khu vực phòng khách. Đây cũng là "kho lưu trữ" khổng lồ giúp không gian nhỏ trở nên gọn gàng khi mọi đồ đạc được cất gọn gàng.

Bếp kết nối với phòng khách.

Mọi góc nhỏ đều được thiết kế hài hòa.

Khu vực bàn ăn có thể gấp gọn khi nhà không có khách.

Tủ đựng đồ kết nối phòng khách với phòng bếp.

Phòng ngủ

 

Phòng ngủ chính được sử dụng những gam màu trung tính có sắc độ trầm nhằm mang lại sự gọn thoáng và yên tĩnh cho nơi nghỉ ngơi của hai vợ chồng. Giường kết hợp tủ, sàn gỗ kết hợp với màu be phía trên tường đủ để giúp không gian gọn đẹp, hài hòa về màu sắc.

Bức tường phía cuối giường được chọn để thiết kế hệ tủ, kệ, bàn tích hợp. Tủ đựng đồ kết nối với kệ trang trí và bàn trang điểm. Không gian đẹp nhẹ nhàng, ấn tượng nhờ cách xử lý khéo léo từng mét vuông diện tích của anh Fang.

Căn phòng nghỉ ngơi rộng rãi.

Tủ âm tường kết nối với bàn trang điểm.

Thiết kế ánh sáng và màu sắc

 

Ánh sáng và màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng, là một phần không thể thiếu làm nên vẻ đẹp tinh tế cho không gian. Căn nhà được xử lý ánh sáng, màu sắc một cách linh hoạt để từng góc nhỏ được mở rộng tối đa. Anh Fang kết nối linh hoạt các phong cách thiết kế, từ Bắc Âu đến phong cách hiện đại để từng góc nhỏ mang đến nét đẹp thú vị và hữu ích dành cho mọi người trong gia đình.

Ánh sáng và màu sắc tạo sự kết nối ấn tượng.

 

Theo Nhật Anh

Gia Đình

Có thể bạn quan tâm